Những chấn thương thường gặp

Tổn thương Cơ – Dây chằng – Bong gân

Tổn thương dây chằng hoặc bong gân xảy ra khi dây chằng, gân bị kéo căng hoặc đứt rách. Dây chằng kết nối giữa các xương trong ổ khớp. Nguyên nhân phổ biến gây tổn thương thường là do ngã, vặn, xoắn, va đập. Thông thường, xảy ra tại mắt cá chân hoặc cổ tay, viêm mỏm trên lồi cầu ngoài hay hội chứng “Tennis elbow”. Các triệu chứng bao gồm đau, sưng, bầm tím, và khó di chuyển cũng như vận động, có thể nghe thấy tiếng “bốp” khi chấn thương xảy ra.

Bong gân, cơ xảy ra khi gân, cơ bị kéo căng hoặc đứt rách. Gân kết nối giữa cơ với xương. Xoắn vặn, va đập là những nguyên nhân phổ biến. Bong gân có thể xảy ra bất ngờ hoặc phát triển theo thời gian và phần lớn với những người chơi thể thao. Các triệu chứng bao gồm đau, co thắt cơ, sưng và khó khăn khi cố vận động các khớp.

Chấn thương đầu gối

Chấn thương đầu gối là nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề ở đầu gối: đau, bầm tím, sưng, có thể nặng lên sau vài phút chấn thương.

 • Chấn thương cấp tính bao gồm:
 • Tổn thương cơ và dây chằng
 • Tổn thương sụn khớp
 • Từ các hoạt động lặp lại quá sức như leo cầu thang, đi xe đạp, chạy bộ

Chấn thương thể thao

Chơi thể thao, tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, nhưng đôi khi có thể dẫn đến những chấn thương bất ngờ như gãy xương, giập, bầm tím, bong gân, trật khớp, sai lệch đốt sống, co cứng cơ… hoặc do khởi động không đúng cách trước khi chơi thể thao hoặc tập thể dục, sử dụng thiết bị không phù hợp hoặc sai kỹ thuật, cố gắng luyện tập quá sức.

 

Bất cứ phần nào của cơ thể cũng có thể bị chấn thương, bao gồm tất cả các cơ bắp, xương, khớp và các mô liên kết (gân và dây chằng). Các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, quần vợt, gôn, cầu lông, chạy… với cường độ cao hoặc lặp lại nhiều lần đều có thể dẫn đến những chấn thương này.

 

Phương pháp Chiropractic điều trị không dùng thuốc, không tiêm, giúp hạn chế phẫu thuật, kết hợp cùng các thiết bị máy móc hiện đại cùng các bài tập trị liệu là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhanh chóng cho những vấn đề như chấn thương thể thao hoặc trong sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ vậy, iCCARE còn có thể đưa ra những tư vấn bổ ích nhằm làm thế nào để duy trì cơ thể khỏe mạnh – cách ngăn ngừa chấn thương trong tương lai.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ  Trả lời

  Messenger
  Form liên hệ

  Đăng ký nhận tư vấn