Nắn chỉnh cột sống giúp tăng cường hệ miễn dịch

Chúng ta đều biết mùa nghỉ lễ bận rộn như thế nào

Không có gì lạ khi chúng ta chúng ta bị quá tải, kiệt sức và căng thẳng trong những những buổi họp mặt gia đình, bữa tiệc ngày lễ tết, khi chuẩn bị bữa cơm truyền thống, quà cáp, thiệp mừng và các bệnh nhân của chúng tôi cũng không phải là ngoại lệ. Căng thẳng, mệt mỏi kết hợp với việc nghỉ ngơi không đủ, ăn uống quá nhiều những thực phẩm không bổ dưỡng có thể gây tổn hại đến hệ miễn dịch của chúng ta, khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh, cảm cúm trong dịp nghỉ lễ.

Chúng ta đều biết rằng các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng tiêu chuẩn sẽ ngăn chặn sự lây lan của vi trùng, nhưng các cơ chế nào là chính xác cho phép phương pháp nắn chỉnh cột sống chiropractic hỗ trợ bảo vệ chúng ta khỏi bị bệnh trong những ngày lễ? Hãy đọc để biết thêm về các phương pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất để giúp bệnh nhân của bạn tự bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như một số nghiên cứu thú vị về nắn chỉnh cột sống chiropractic hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch.

Các khuyến nghị tiêu chuẩn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Hầu hết các khuyến nghị thông thường để giữ cho hệ thống miễn dịch ở trạng thái tốt nhất đều khá chung chung: Ngủ đủ giấc; tập thể dục hàng ngày (dù chỉ ở mức độ vừa phải); không ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo, natri hoặc đường; và hạn chế sử dụng đồ uống có cồn.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đưa ra các khuyến nghị khác dành riêng cho việc giảm nguy cơ mắc hoặc truyền bệnh cảm lạnh, cảm cúm thông thường: Rửa tay kỹ bằng xà phòng kháng khuẩn; che miệng khi ho hoặc hắt hơi; và lau dọn sạch các khu vực chung với các chất khử trùng.

Chăm sóc sức khỏe qua phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

Như các bác sĩ nắn chỉnh đã học ở đại học chiropractic, sự thẳng hàng của các đốt sống có liên quan đến các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, bao gồm hệ miễn dịch. Nếu các đốt sống bị sai lệch, chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền thông tin giữa các dây thần kinh phân nhánh từ cột sống với não bộ. Nếu não không nhận hoặc gửi tín hiệu chính xác liên quan đến chức năng cơ thể, điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ chấn thương hoặc bệnh tật.

 

Một nghiên cứu trên Tạp chí Chiropractic của Úc, đã đưa ra phân tích rõ ràng hơn, cụ thể thì thần kinh điều chỉnh các phản ứng miễn dịch, do đó, bất kỳ những can thiệp nào trên hệ thống thần kinh đều có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống miễn dịch. Các tác giả của bài phân tích đã so sánh kết quả nghiên cứu của nhiều bài báo về tác dụng của chăm sóc cột sống bằng phương pháp chiropractic đối với hệ miễn dịch để đưa ra kết luận trên. Nhìn chung, các tài liệu về chủ đề này dường như cho thấy rằng thao tác trị liệu thần kinh cột sống có tác động tích cực đến tế bào lympho T và B, tế bào NK, nồng độ beta-endorphin và kháng thể trong huyết tương, hay hoạt động thực bào, tất cả đều đóng vai trò trong chức năng miễn dịch của cơ thể.

Một bài báo gần đây hơn, từ tạp chí Chiropractic & Osteopathy, đã tìm hiểu sâu hơn và báo cáo dựa trên kết quả từ một nghiên cứu được thực hiện để đo mức kháng thể immunoglobulin G và immunoglobulin M trước và sau khi nắn chỉnh cột sống. Vì cả kháng thể này đều được cho là có vai trò trong phản ứng miễn dịch, nên mức kháng thể cao hơn cao hơn có thể chỉ ra tác động tích cực của nắn chỉnh cột sống đến phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Một nhóm gồm 74 đối tượng nghiên cứu được chọn ngẫu nhiên để tham gia tác động cột sống kèm theo tiếng ‘rắc’ và tác động cột sống không kèm theo tiếng ‘rắc’, và một nhóm khác chỉ cung cấp mẫu máu. Hai nhóm nói trên cung cấp mẫu máu trước khi nắn chỉnh và cung cấp lại lần nữa sau 20 phút và 2 tiếng sau đó. Tại thời điểm sau 20 phút, cả hai nhóm tham gia tác động cột sống cho thấy sự gia tăng đáng kể của kháng thể immunoglobulin G. Sau hai giờ, cả hai nhóm đối tượng nghiên cứu cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể về kháng thể immunoglobulin M. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng điều này cho thấy rằng tác động cột sống có thể tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể.

Có lẽ lời khuyên tốt nhất mà bạn có thể đưa ra cho bệnh nhân của mình vào thời điểm bận rộn này trong năm là họ nên dành thời gian cho bản thân. Hãy tiết chế mọi thứ, cố gắng và tự chăm sóc bản thân, và đừng quên nắn chỉnh chiropractic thường xuyên giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe luôn được khoẻ mạnh để bắt đầu một năm làm việc mới thật hiệu quả.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ    Trả lời

    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn